Xây dựng Khu đô thị mới Linh Sơn - Huống Thượng, TP. Thái Nguyên, tạo điểm nhấn không gian đô thị không chỉ của tỉnh Thái Nguyên

2024-03-27 18:45:00.0

Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án khu đô thị mới Linh Sơn - Huống Thượng, TP. Thái Nguyên

Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Đỗ Đức Công, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và UBND TP. Thái Nguyên.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tiềm năng, lợi thế của Dự án

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng nhấn mạnh: Đây là một trong những khu đô thị lớn nhất từ trước tới nay của TP. Thái Nguyên và tỉnh Thái Nguyên, phù hợp với quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, có hệ thống giao thông kết nối thuận lợi, do đó có nhiều lợi thế phát triển. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý nhà đầu tư cần quan tâm đến việc kết nối không gian của Dự án phải đồng bộ với cảnh quan xung quanh và các phân khu đô thị khác trong khu vực, tạo không gian đô thị đẹp, đáp ứng yêu cầu xây dựng thành phố 2 bên bờ sông Cầu; dành quỹ đất hợp lý xây dựng các phân khu chức năng, công trình phục vụ y tế, giáo dục, thoát nước, xử lý nước thải, cây xanh… Đánh giá cao ý tưởng, tiến độ, trình tự thực hiện Dự án của nhà đầu tư, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng khi Dự án hoàn thành sẽ tạo điểm nhấn không gian đô thị không chỉ của TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên mà cả khu vực trung du miền núi phía Bắc. Đồng chí đề nghị nhà đầu tư dành tâm huyết, trách nhiệm, tập trung nguồn lực thực hiện Dự án; UBND TP. Thái Nguyên và các sở, ngành phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư triển khai Dự án đúng tiến độ; đồng thời làm tốt công tác tái định cư cho người dân khu vực Dự án.

Nhà đầu tư báo cáo phương án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án khu đô thị mới Linh Sơn - Huống Thượng

Dự án khu đô thị mới Linh Sơn - Huống Thượng, TP. Thái Nguyên (khu số 1) với diện tích 71,8 ha được UBND tỉnh Thái Nguyên quyết định chấp thuận nhà đầu tư cho Công ty cổ phần Đầu tư VCI tại Quyết định số 2968/QĐ-UBND ngày 24/11/2023; Dự án khu đô thị mới Linh Sơn - Huống Thượng, TP. Thái Nguyên (khu số 2) với diện tích 40,2 ha được quyết định chấp thuận nhà đầu tư cho Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ T&T tại Quyết định số 2966/QĐ-UBND ngày 24/11/2023. Tiến độ thực hiện Dự án dự kiến đến quý IV/2028.

Mục tiêu của Dự án nhằm đầu tư xây dựng một khu đô thị mới hiện đại, đồng bộ theo quy hoạch đã được phê duyệt; có không gian cảnh quan đẹp, hài hòa, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân với đầy đủ, tiện ích; tạo không gian mở kết nối với tuyến đường đô thị động lực (tuyến đường Huống Thượng - Chùa Hang); thiết lập trục không gian kiến trúc trên các trục giao thông chính, tạo dựng hình ảnh đô thị mới hiện đại phía Đông sông Cầu gắn với phát triển du lịch.

Sau khi được UBND tỉnh Thái Nguyên chấp thuận nhà đầu tư, nhà đầu tư đã thực hiện khảo sát địa hình địa chất, đồng thời thực hiện các thủ tục pháp lý để khi được thẩm định của các cấp có thẩm quyền sẽ tiến hành các bước tiếp theo, đáp ứng yêu cầu tiến độ thực hiện Dự án.

Thu Hà - Thành Chung