Đôn đốc tiến độ các dự án trên địa bàn huyện

2024-03-22 08:40:00.0

Ngày 19-3, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy Đại Từ do đồng chí Phạm Duy Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn cùng đi có đồng Nguyễn Mạnh Hoạt phó BTTT huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Nam Tiến phó BTHU CTUBND huyện, và các phòng ban chuyên môn của huyện, đã đi kiểm tra một số dự án trên địa bàn xã Hoàng Nông và xã La Bằng.

Các dự án trên địa bàn xã Hoàng Nông gồm: Dự án Mở rộng tuyến đường từ Quốc lộ 37 xã Tiên Hội - Hoàng Nông; Dự án đường giao thông từ xóm Đồng Khuân đến đường trục xã Hoàng Nông và Dự án Đầu tư xây dựng đường giao thông đến điểm du lịch làng nghề chè xóm Cầu Đá. Các dự án trên địa bàn xã La Bằng, gồm: Mở rộng tuyến đường từ Quốc lộ 37 xã Bản Ngoại - La Bằng và Nhà lớp học 3 tầng, 12 phòng của Trường Tiểu học La Bằng.

Tại các nơi đến kiểm tra, đại diện địa phương và đơn vị thi công đã báo cáo nhanh với Đoàn về quy mô dự án, tiến độ, những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án. Sau khi nghe báo cáo, lãnh đạo huyện yêu cầu các địa phương tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động để nhân dân đồng thuận trong quá trình triển khai; các phòng, ban chức năng tăng cường phối hợp, hướng dẫn tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Cùng với đó, các chủ đầu tư, nhà thầu thi công tiếp tục tập trung, nỗ lực giải ngân nguồn vốn đầu tư; thực hiện đúng cam kết về tiến độ, sớm đưa các công trình, dự án vào sử dụng, đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Mạnh Cường