Xã Bản Ngoại tổ chức mừng thọ người cao tuổi Xuân Giáp Thìn 2024

2024-02-20 15:25:00.0

Sáng ngày 20/02 tại nhà văn hóa xã Bản Ngoại, Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, Hội người cao tuổi xã Bản Ngoại tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ cho các cụ trên 100 tuổi,100, 95, 90, 85, 80, 75 và 70 tuổi trên địa bàn xã.

Tới dự có:

• Đồng chí Nguyễn Hữu Đông – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã;

• Đồng chí Lương Văn Đường – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã;

• Đồng chí Chu Quang Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã;

• Các đồng chí lãnh đạo đại diện UBND, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội , đại diện các xóm và các cụ được mừng thọ năm 2024.

Ảnh không khí trước buổi lễ chúc thọ

Năm 2024, xã Bản Ngoại có 100 người cao tuổi được mừng thọ, chúc thọ. Trong đó, có 01 cụ trên 100 tuổi, 02 cụ 100 tuổi, 01 cụ 95 tuổi, 11 cụ 90 tuổi, 8 cụ 85 tuổi, 12 cụ 80 tuổi, 20 cụ 80 tuổi, 16 cụ 75 tuổi và 53 cụ 70 tuổi. Đây là niềm tự hào, là vốn quý của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã.

Những năm qua, người cao tuổi xã Bản Ngoại luôn tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao trí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Các cụ luôn tích cực tham gia các hoạt động công tác của địa phương, tham gia phát triển kinh tế, các hoạt động khuyến học khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; tích cực đóng góp ý kiến, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Bằng kinh nghiệm, uy tín của mình, người cao tuổi còn tham các tổ hòa giải, Ban thanh tra nhân dân, trực tiếp hòa giải các vụ việc mâu thuẫn tại khu dân cư.

Phát biểu tại lễ mừng thọ, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã bày tỏ sự trân trọng, ghi nhận những đóng góp của người cao tuổi trong thời gian qua đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Việc tổ chức chúc thọ, mừng thọ cũng là cách để "tri ân” đối với những đóng góp của người cao tuổi trên địa bàn xã, giáo dục cho thế hệ trẻ về cách đối nhân xử thế, sự hiếu kính của con cháu đối với ông bà, cha mẹ. Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”, thời gian tới xã Bản Ngoại sẽ tiếp tục quan tâm, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người cao tuổi, phát triển các loại hình câu lạc bộ, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người cao tuổi.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại lễ mừng thọ người cao tuổi

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã gửi tới các cụ lời chúc “trường thọ”, sức khỏe dồi dào, chúc các cụ luôn sống vui, sống khỏe bên gia đình, là tấm gương sáng, động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, tiếp tục phát huy kinh nghiệm, đóng góp trí tuệ, cùng chung tay xây dựng xã Bản Ngoại giàu đẹp, văn minh.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ mừng thọ:

Hình ảnh: Mã Nguyễn Khánh
Người viết bài: Ngô Thị Thêu, CC Văn hóa xã Bản Ngoại