XÃ BẢN NGOẠI, TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GẶP MẶT VÀ TẶNG QUÀ CHO GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH, NGƯỜI CÓ CÔNG NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

2024-02-02 08:00:00.0

Ngày 01/2/2024, tại nhà văn hóa xã Bản Ngoại đã diễn ra Hội nghị Gặp mặt và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Dự hội nghị có:

• Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Bản Ngoại
  • Đồng chí Chu Quang Hưng, Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bản Ngoại.

Cùng toàn thể 128 gia đình chính sách và người có công với cách mạng cùng tham dự.

Không khí trước buổi gặp mặt

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên người có công sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu noi theo; đồng thời hỏi thăm tình hình kinh tế, đời sống của các thành viên trong gia đình và bày tỏ sự biết ơn về những đóng góp, hy sinh cho cách mạng của các gia đình.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã cho biết, các thế hệ hôm nay luôn khắc sâu, ghi nhớ công lao, sự hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh,… Đó là động lực để cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trong huyện không ngừng phấn đấu, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng thời khẳng định những năm qua, Đảng và Nhà nước cũng như xã Bản Ngoại luôn có nhiều chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng. Công tác đền ơn đáp nghĩa đã trở thành việc làm thường xuyên của cả hệ thống chính trị, huy động được sự tham gia tích cực của toàn dân, góp phần thiết thực vào việc chăm lo, giúp đỡ các gia đình người có công.

Đồng chí mong muốn các thương, bệnh binh, gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tham gia giáo dục con cháu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm làm tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện hiệu quả chính sách của Đảng, Nhà nước đối với những người có công với cách mạng, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Bản Ngoại, đồng chí Bí thư Đảng ủy đã gửi tới gia đình những người có công, thân nhân liệt sĩ lời chúc mừng năm mới hạnh phúc, mạnh khỏe./.

Người viết bài: Mã Nguyễn Khánh
Nguồn tin: Đ/c Ngô Thị Thêu - CC VH-XH