Xã Bản Ngoại, phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024

2024-02-16 14:30:00.0

Sáng 16/2 (tức ngày mùng 7 tháng Giêng), Xã Bản Ngoại tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại 2 tuyến đường 6m đi qua xóm Phố và xóm Ninh Giang. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Tới dự và phát động có các đồng chí lãnh đạo địa phương:

• Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã
  • Đồng chí Lương Văn Đường, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy
  • Đồng chí Lê Văn Năm, Chủ tịch UB MTTQ xã.

Cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức xã và nhân dân 2 xóm Ninh Giang và xóm Phố cùng có mặt đông đủ.

Khai mạc Tết trồng cây xã Bản Ngoại năm 2024

Phát động Tết trồng cây năm 2024, Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cho biết những năm qua, xã Bản Ngoại luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của xã Bản Ngoại, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Lế phát động Tết trồng cây năm 2024

Hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, Đảng bộ và nhân dân trong xã Bản Ngoại lại tổ chức "Tết trồng cây". Ðây là một phong trào đầy ý nghĩa được nhân dân đồng lòng hưởng ứng và trở thành một phong tục tốt đẹp, một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa của dân tộc ta. "Tết trồng cây" không chỉ đơn thuần để có thêm cây xanh, phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải tạo môi trường sống của con người… mà "Tết trồng cây" còn góp phần giáo dục cho mỗi người, nhất là lớp trẻ lòng yêu quý, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái nói chung và cây xanh nói riêng, nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân đối với cộng đồng.

Chính vì vậy tại buổi Lễ phát động Tết trồng cây năm, 2024 các cấp, các ngành của xã Bản Ngoại tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, từng bước thay đổi nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tập thể và từng cá nhân về mục đích, ý nghĩa trong việc trồng cây xanh, bảo vệ môi trường. Phấn đấu trong năm 2024, ít nhất mỗi người dân trồng một cây xanh, tập trung vào các cây lấy gỗ, cây ăn quả, cây bóng mát, cây lâu năm; thường xuyên quan tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ cây xanh ngay từ những ngày đầu xuân, hướng tới xây dựng xã Bản Ngoại “Xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững”...

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ phát động Tết trồng cây năm 2024 tại xã Bản Ngoại:

Người viết bài: Mã Nguyễn Khánh
Nguồn tin: Đ/c Ngô Thị Thêu - Công chức VH-XH