XÃ BẢN NGOẠI LÀM ĐIỂM TỔ CHỨC ĐẠI HỘI MTTQ CẤP XÃ NHIỆM KỲ 2024-2029

2024-01-18 16:30:00.0

Sáng 18/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bản Ngoại tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự chương trình đại hội đại biểu MTTQ xã Bản Ngoại lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2024 - 2029 có sự hiện diện của:

• Đ/c Phạm Trung Dũng, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên.
  • Đ/c Nguyễn Mạnh Hoạt, Phó bí thư Thường trực huyện ủy
  • Đ/c Hoàng Thị Bạch Yến, Trưởng ban dân vận  Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đại Từ.
  • Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã Bản Ngoại.
  • cùng 80 đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Đại biểu tham dự đại hội đại biểu MTTQ xã Bản Ngoại

Xã Bản Ngoại là xã nằm ở phía bắc huyện Đại Từ, đời sống nhân dân phát triển kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp kết hợp với một số dịch vụ ngành nghề kinh doanh vừa và nhỏ. Trong xã phân chia thành 19 xóm, 19 Ban công tác Mặt trận với 133 thành viên, số hộ 2.314 hộ, số khẩu 8.866 khẩu (tháng 12/2023), xã có 8 dân tộc gồm Kinh, Tày, Nùng, Mường, Sán chỉ, Cao Lan, Hoa, Dao. Tôn giáo có 02 tôn giáo: Phật giáo và Công giáo. Đảng bộ xã có 24 chi bộ với 332 đảng viên.

Trong nhiệm kỳ vừa qua kinh tế - xã hội của xã có nhiều chuyển biến tích cực, cơ cấu giá trị kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng trưởng đa ngành nghề và dịch vụ vừa và nhỏ, giá trị sản xuất ngành công nghiệp của xã tăng khá mạnh. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được củng cố và tăng cường, đại bộ phận các tầng lớp nhân dân, đồng bào các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn xã luôn phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực tham gia phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đời sống các tầng lớp nhân dân ngày càng được cải thiện.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”: trong nhiệm kỳ Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã chủ động xây dựng chương trình phối hợp và thống nhất hành động, tích cực tuyên truyền nhân dân chấp hành pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; Phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, kết quả cụ thể:

Hằng năm mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên 100 % hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đạt danh hiệu văn hóa đối với cơ quan, xóm, hộ gia đình hàng năm sau đều cao hơn năm trước, số hộ đạt gia đình văn hóa; KDC đạt khu dân cư văn hóa; cơ quan văn hóa vượt chỉ tiêu so với nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2019 – 2024 đề ra.

Cuộc vận động “Vì người nghèo”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được triển khai sâu rộng. Trong 5 năm, MTTQ và các tổ chức đoàn thể đã vận động xây mới, sửa chữa 22 nhà ở và 07 nhà sửa chữa tổng số tiền đã hỗ trợ 1.134.650.000 đ.

Hoạt động giám sát, phản biện xã hội được tăng cường; góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung thực hiện một cách chặt chẽ, thực chất, hiệu quả, góp phần thiết thực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Với phương châm “Phát huy dân chủ, nâng cao sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đổi mới, phát triển, xây dựng quê hương phồn vinh, hạnh phúc”, Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Bản Ngoại lần XXIII , nhiệm kỳ 2024 - 2029 xác định mục tiêu đổi mới, đa dạng các hình thức vận động và tập hợp các tầng lớp nhân dân, xây dựng các tổ chức thành viên trong khối mặt trận vững mạnh toàn diện.

Vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; góp phần xây dựng quê hương Bản Ngoại ngày càng văn minh, giàu đẹp và phát triển nhanh, bền vững.

Tại đại hội, đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để nâng cao hiệu quả công tác mặt trận; khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức mặt trận, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hoạt, Phó bí thư Thường trực huyện ủy Đại Từ phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại đại hội đồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt, Phó bí thư Thường trực huyện ủy, biểu dương, chúc mừng những kết quả của Ủy ban MTTQ xã Bản Ngoại đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác mặt trận xã Bản Ngoại trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt, Phó bí thư Thường trực huyện ủy đề xuất một số giải pháp như: cần phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường vận động, khích lệ Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

Cùng với đó, tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội; đề xuất cấp ủy những chính sách sát đúng, kịp thời. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng “rõ người, rõ việc, rõ địa chỉ, rõ kết quả”; nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bản Ngoại nhiệm kỳ 2024 - 2029 với  ủy viên; ông Lê Văn Năm - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bản Ngoại nhiệm kỳ 2019 - 2024 được hiệp thương tái cử chức Chủ tịch nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Sau hiệp thương, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bản Ngoại nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã tiến hành họp phiên thứ nhất; hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Đại Từ lần thứ XV nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Mã Nguyễn Khánh
Ngô Thị Thêu, Công chức Văn hóa Xã hội