Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Chi hội CCB xóm Phố, xã Bản Ngoại

2022-05-27 17:04:00.0

Căn cứ Kế hoạch số 03/KH-CCB ngày 20/5/2022 của BCH Hội CCB xã Bản Ngoại về việc sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 để làm cơ sở cho các chi Hội học tập, rút kinh nghiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022;

Được sự nhất trí của Đảng bộ xã Bản Ngoại, chi bộ xóm Phố, chiều ngày 27/5/2022. Chi hội CCB xóm Phố long trọng tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022,

Về dự và chỉ đạo hội nghị có ông Chu Quang Hưng – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; ông Lê Văn Năm – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy – Chủ tịch UB MTTQ xã; ông Nguyễn Hữu Trường – chủ tịch Hội CCB xã Bản Ngoại, ông Nguyễn Văn Hải – phó chủ tịch Hội CCB xã Bản Ngoại; Bà: Tạ Thị Phương Huế - công chức Văn hóa – Xã hội xã Bản Ngoại. Về dự với hội nghị còn có các đồng chí là  ủy viên ban chấp hành Hội CCB xã Bản Ngoại, các đồng chí là chi hội trưởng 19 chi hội trong toàn xã, các đồng chí Hội viên CCB xóm Phố.

Chương trình hội nghị bao gồm các nội dung sau:

1. Đón tiếp đại biểu, ổn định tổ chức

2. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

3. Báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

4. Hội nghị duy trì thảo luận

5. Phát biểu chi bộ, bàn giao tuyến đường sáng, xanh, sạch đẹp cho chi Hội CCB quản lý

6. Lãnh đạo Đảng ủy phát biểu; đại diện Hội CCB xã phát biểu

7. Kết thúc chương trình Hội nghị

8. Mời các đ/c UV BCH, các đồng chí chi Hội trưởng ở lại rút kinh nghiệm và chia tay đồng chí Bùi Đức Tiến - nguyên Phó chủ tịch Hội CCB.

Về dự với Hội nghị, ông Lê Văn Năm – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy – Chủ tịch UB MTTQ xã thay mặt cho lãnh đạo Đảng ủy xã đã tuyên dương thành tích mà Hội CCB xóm Phố đã đạt được và có một vài ý kiến chỉ đạo như sau:

- Xã Bản Ngoại đã về đích NTM năm 2015, sẽ về đích NTM nâng cao trước năm 2024, Đây là nhiệm vụ quan trọng và phải thực hiện rất nhiều tiêu chí. Hy vọng Hội CCB sẽ là một trong những tổ chức tiên phong, đi đầu trong việc xây dựng NTM nâng cao.

- Xóm Phố đã xây dựng được tuyến đường kiểu mẫu sáng, xanh, sạch đẹp, Ban công tác mặt trận xóm Phố giao cho Chi hội CCB xóm Phố phụ trách mô hình điểm này. Hy vọng các đ/c trong chi bộ duy trì và phát huy mô hình này tốt hơn. Tạo điều kiện để các đơn vị thăm quan, học tập lẫn nhau.

- Xóm Phố đã triển khai công trình điện đường thắp sáng làng quê, huy động xây dựng được 518 m tuyến đường điện với 15 bóng điện, tổng chi phí 4.550.000đ. Đề nghị các xóm phát huy trong thời gian tới sẽ xây dựng thêm nhiều tuyến đường điện thắp sáng làng quê.

- Trong thời gian này, xã Bản Ngoại đang tập trung phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông, môi trường, cơ sở vật chất văn hóa…. Mở rộng tuyến đường quốc lộ 37 đi La Bằng từ 3m thành 6m (và 1m lề). Xóm Đồng Ngõ và Phú Hạ cần huy động nhân dân hiến đất, nhà nước sẽ đầu tư xây dựng.

- Khu Trung tâm Văn hóa Thể thao của xã đang tiến hành xây dựng ở đằng sau UBND xã, đổ đất, đền bù. Công trình sẽ tiếp tục tiến hành và dự kiến hoàn thành từ giờ đến cuối năm.

- Về giao thông, chúng ta đã xây dựng được 1km đường bê tông bằng nguồn vốn đối ứng. Tới đây các đoạn đường còn lại, huyện sẽ tiếp tục đầu tư để hoàn thành đường bê tông liên xã. Các cơ sở xóm cần rà soát các đoạn đường cần đầu tư và có đề xuất lên để chúng ta hoàn thành tiêu chí về giao thông.

- Về tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, các xóm cần xây dựng mới hoặc sửa chữa Nhà văn hóa, mở rộng khuôn viên để đạt tiêu chí Nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2022-2025.

- Về y tế: thời gian vừa qua đã thành công ngăn chặn, bảo vệ nhân dân khỏi dịch bệnh Covid – 19. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải nêu cao tinh thần cảnh giác với các biến chủng mới.

- Công tác giáo dục: 3 nhà trường trên địa bàn xã đã tổng kết năm học, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

- Công tác chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn hiện nay đã đạt Kế hoạch và phấn đấu vượt chỉ tiêu do Đảng bộ đề ra.

- Chúng ta cần thực hiện tốt nội dung quy chế dân chủ cơ sở: dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng.

- Cuối cùng, ông Lê Văn Năm xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ tới các đ/c trong hội nghị.

ông Nguyễn Hữu Trường – chủ tịch Hội CCB xã Bản Ngoại cảm ơn ý kiến phát biểu, chỉ đạo của ông Lê Văn Năm và đề ra một số nhiệm vụ cần thực hiện.

Người viết bài: Tạ Thị Phương Huế