Ủy ban nhân dân huyện tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 7

2022-08-08 10:02:00.0

Ngày3/8. Ủy ban nhân dân huyện tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 7 nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong tháng, triển khai nhiệm vụ tháng 8. Cho ý kiến vào các báo cáo quan trọng tới dự có đồng chí Phạm Duy Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Quang Anh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Phiên học đã tập trung đánh giá tình hình kinh tế xã hội của huyện trong tháng, báo cáo nêu rõ, trong tháng, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn Phong, Ủy ban nhân dân huyện đã tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp. Bởi vậy, kinh tế xã hội đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Về sản xuất nông nghiệp tập trung chỉ đạo nhân dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng, cây ăn quả. Việc tiêu thụ nông sản cơ bản thuận lợi, đạt giá cao. Cái tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi được kiểm soát tốt trên địa bàn huyện không phát sinh ổ dịch lớn, nguy hiểm. Công tác quản lý, bảo vệ rừng được quan tâm chỉ đạo tập trung chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tiến hành lập nhiệm vụ quy hoạch chi tiết vùng sản xuất chè tập trung tại xóm 4 và xóm 6 xã Tân Linh với tổng diện tích khoảng 90hecta, trong tháng đã cấp trên 1700 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, thực hiện chỉnh lý hồ sơ địa chính 14 trường hợp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đối với các trường hợp tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trước ngày 1/7/2014 cho 23 trường hợp, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, khoáng sản đối với 10 trường hợp. Tổ chức hai cuộc đối thoại, tuyên truyền, vận động các công dân trước khi thực hiện quyết định cưỡng chế thu hồi đất.

Triển khai thực hiện Đề án Tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 -  2025, thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, thu hồi đất trong tháng là trên hát và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giá trị trên 22 tỷ đồng Dự án tuyến đường liên kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc Dự án đường kết nối từ Quốc lộ 37 với đường tỉnh 270 dự án điểm dân cư nông thôn xã Khôi Kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện tháng 7 là trên 134 tỷ đồng, bằng 66,92 % dự toán. Hội đồng nhân dân huyện giao lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Công tác quốc phòng an ninh được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được kiểm soát chặt chẽ, nắm chắc các điểm, vụ việc tiềm ẩn phức tạp để xử lý, không để phát sinh thành điểm nóng.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tham gia thảo luận nêu lên những khó khăn, vướng mắc và đề ra giải pháp thực hiện trên các lĩnh vực trong nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong tháng 8, đồng thời cho nhiều ý kiến vào các báo cáo quan trọng.

T/h: Quang Tuấn