UBND huyện sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020

2020-07-08 17:05:00.0

Sáu tháng đầu năm 2020, cùng với cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh Covid 19, đồng thời thực hiện các biện pháp khôi phục các hoạt động sản xuất kinh tế sau phòng chống dịch.Với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt từ cấp ủy, chính quyền các cấp, sự vào cuộc tích cực của các cơ quan, các ban ngành đoàn thể, sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân trong toàn huyện, huyện Đại Từ đã đạt được những kết quả quan trọng phát triển kinh tế - xã hội. Sản lượng lương thực có hạt ước đạt: 34.630 tấn, Sản lượng chè búp tươi trên 42 nghìn tấn. Giá trị sản xuất Công nghiệp - TTCN địa phương ước đạt trên 4.160 tỷ đồng, thu ngân sách ước thực hiện trên 87 tỷ đồng, Giải quyết việc làm mới cho  trên 1.300 lao động. Tại hội nghị, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được giao, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu bật kết quả đạt được đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trên các lĩnh vực các phòng, ban, ngành phụ trách và đề ra nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Theo đó, 6 tháng cuối năm 2020, UBND huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong tình hình mới. Xây dựng các chương trình đề án giai đoạn 2020-2025; Triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 10 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên về phát triển nông nghiệp tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2020 - 2025 và định hướng đến năm 2030; Chỉ đạo các xã Cát Nê, Văn Yên, Minh Tiến triển khai hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới và hoàn chỉnh hồ sơ công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2020, xã Tiên Hội hoàn thành các chỉ tiêu đối với xã NTM kiểu mẫu trong năm 2020; chuẩn bị các điều kiện xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021.Xây dựng và triển khai phương án dồn điền đổi thửa tại xã Ký Phú. Tăng cường công tác Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn, xây dựng hoàn thiện các phương án ứng phó và kịp thời xử ký khi có các tình huống bất ngờ xảy ra, đặc biệt là tại các khu vực có nguy cơ sạt lở cao.

Tới dự và phát biểu, Đ/c Bí thư Huyện Ủy Lê Kim Phúc ghi nhận những kết quả đã đạt được về phát triển kinh tế - XH trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm: Tập trung hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế XH, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid 19 trong tình hình mới, giải quyết các chính sách hỗ trợ của TW do ảnh hưởng dịch co vid 19, thực hiện tốt chính sách người có công; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020 – 2025; đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành các công trình chào mừng ĐH Đảng bộ huyện; tăng cường công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn XH. Tiếp tục chỉ đạo công tác tổng kết năm học 2019 – 2020, chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia; Tập trung thu ngân sách nhà nước. Chuẩn bị thực hiện tốt cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026....

T/h: Bích Hợp – Quang Tuấn