Tích cực chuẩn bị tổ chức Hội thảo Kỷ niệm 85 năm thành lập cơ sở Đảng Cộng sản đầu tiên tỉnh Thái Nguyên (1936 - 2021)

2021-09-15 16:12:00.0

Cuối năm 1936, cơ sở Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên được thành lập tại xã La Bằng, huyện Đại Từ và từ đó phát triển ra các địa phương trong tỉnh. Sự ra đời cơ sở Đảng Cộng sản ở La Bằng đánh dấu một mốc son lịch sử của phong trào cách mạng ở Thái Nguyên.

Học viên Trung tâm Chính trị huyện Đại Từ thực hiện hoạt động ngoại khóa thăm và dâng hương
tại Di tích lịch sử nơi ra đời cơ sở Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh tại xóm Lau Sau, xã La Bằng, huyện Đại Từ.

Hướng tới kỷ niệm sự kiện quan trọng này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 33-KH/TU, ngày 24/8/2021 về việc tổ chức Hội thảo Kỷ niệm 85 năm thành lập cơ sở Đảng Cộng sản đầu tiên tỉnh Thái Nguyên (1936 - 2021). Hội thảo dự kiến tổ chức vào ngày 28/9/2021 tại địa điểm Di tích lịch sử nơi thành lập cơ sở Đảng Cộng sản đầu tiên và được trực tuyến đến các điểm cầu cấp huyện (riêng huyện Đại Từ nối điểm cầu trực tuyến đến cấp xã). Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Hội thảo sẽ có những hoạt động tri ân dâng hương tại khu di tích, động thổ khởi công công trình tôn tạo Di tích lịch sử cơ sở Đảng Cộng sản đầu tiên tại xóm Lau Sau, xã La Bằng, huyện Đại Từ; trao nhà tình nghĩa, trao quà cho đảng viên tiêu biểu, đại diện thân nhân 4 đảng viên cơ sở Đảng đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên và một số gia đình chính sách tại xã La Bằng.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai các công việc chuẩn bị tổ chức Hội thảo khoa học rất bài bản đảm bảo theo Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ban đã gửi văn bản đến các cơ quan, đơn vị, các nhà khoa học ở các cơ quan, ban, ngành, địa phương, các cơ quan nghiên cứu, giảng dạy, những người đã và đang làm công tác lãnh đạo, quản lý tham gia tham luận tại Hội thảo; đồng thời chuẩn bị cho xuất bản cuốn Kỷ yếu Hội thảo và Kỷ yếu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 1945 - 2020.

Kỷ niệm 85 năm thành lập cơ sở Đảng Cộng sản đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, Hội thảo là dịp chúng ta tiếp tục khẳng định vai trò, sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng; niềm tin, niềm tự hào của cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đối với Đảng Cộng sản Việt Nam do Bác Hồ kính yêu sáng lập và rèn luyện. Ôn lại chặng đường vẻ vang; khẳng định mạnh mẽ những kết quả, thành tựu và đúc kết những kinh nghiệm quý báu của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên trong 85 năm qua; trên cơ sở đó, thống nhất đánh giá, nhận định, đồng thời đề xuất, kiến nghị những giải pháp nhằm tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng phát triển nhanh và bền vững./.

Theo: tuyengiaothainguyen.org.vn