Thị trấn Hùng Sơn ra quân đảm bảo trật tự công cộng, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông

2023-12-22 09:03:00.0

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh, UBND huyện Đại Từ về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đội cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện đã phối hợp với Công an TT Hùng Sơn ra quân thực hiện kế hoạch đảm bảo trật tự công cộng trên địa bàn thị trấn Hùng Sơn.

Theo kế hoạch từ ngày 15/12/2023 đến hết ngày 20/02/2024, Đội cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện phối hợp với Công an TT Hùng Sơn đảm bảo trật tự công cộng, mỹ quan đô thị tại địa phương. Đối tượng tập trung xử lý là: người điều khiển xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách vi phạm quy định về dừng, đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định gây cản trở giao thông; các hành vi vi phạm dừng đỗ trong khu vực cấm đỗ, cấm dừng, nơi đường bộ giao nhau. Các hành vi vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè như đặt biển quảng cáo, trông, giữ phương tiện cơ giới, bầy bán hàng hóa, bán hàng rong gây cản trở giao thông. Người điều khiển xe mô tô, xe máy, xe đạp điện chở quá số người quy định, rú ga nẹt pô, mang vác vật cồng kềnh, lạng lách đánh võng, đua xe gấy mất trật tự ATGT và trật tự công cộng. Địa bàn trọng điểm thực hiện là tuyến quốc lộ 37 đoạn đi qua địa phận TT Hùng Sơn; các tuyến đường nội thị TT Hùng Sơn đoạn tập trung nhiều hộ kinh doanh bám mặt đường, các khu vực nới đường bộ giao nhau. Thông qua công tác đảm bảo trật tự công cộng, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự công cộng, ngăn chặn những nguy cơ gây mất an ninh trật tự, gây rối trật tự công cộng, làm mất mỹ quan đô thị, không để xảy ra ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn ngay các loại tội phạm lợi dụng khu vực công cộng, nơi tập trung đông người để hoạt động phạm tội, góp phần đấu tranh các loại tội phạm như trộm cắp tài sản, sử dụng pháo trái phép. Cùng với đó làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về trật tự công cộng, góp phần xây dựng nét đẹp đô thị, nếp sống văn hóa, văn minh khi tham gia giao thông.

Thu Phương - Huyền Trang