Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2021

2021-09-16 14:55:00.0

Nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Trung thu,  ngày 10/9, Đoàn công tác liên ngành về an toàn thực phẩm huyện đã đi kiểm tra một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

Đoàn tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thường được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, kẹo, nước giải khát,  thịt, sản phẩm từ thịt và nguyên vật liệu chế biến các loại thực phẩm trên, các cơ sở dịch vụ ăn uống.  Nội dung kiểm bao gồm: hồ sơ hành chính pháp lý của cơ sở, việc chấp hành của chủ cơ sở; nội dung ghi nhãn sản phẩm, việc thực hiện kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, thực hiện các quy định về quảng cáo sản phẩm, các giấy tờ liên quan đến việc kiểm tra nhà nước về an ATTP đối với thực phẩm nhập khẩu và lấy mẫu kiểm nghiệm khi cần thiết. Kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm,  công tác đảm bảo phòng chống dịch Covid 19 trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống.  Bước đầu tra cho thấy, nhìn chung các cơ sở đã thực hiện cơ bản đáp ứng các điều kiện về giấy phép kinh doanh, vệ sinh an toàn chế biến thực phẩm, các mặt hàng buôn bán đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Theo kế hoạch, từ nay đến hết ngày 30/9, Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, nhất là trong mùa cao điểm Tết Trung thu,...Đồng thời qua kiểm tra Đoàn cũng tuyên truyền các cơ sở chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, nguyên vật liệu chế biến thực phẩm và dịch vụ ăn uống qua đó góp phần đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng trên địa bàn.

T/h: Bích Đào – Vũ Hải