Rộn ràng ngày hội giao nhận quân năm 2024

2024-02-25 14:54:00.0

Tiếp bước truyền thống cha anh đi trước, ngày 25/02, 310 tân binh là những thanh niên ưu tú, đại diện cho gần 7.000 đoàn viên thanh niên của huyện Đại Từ lên đường làm nhiệm vụ và tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của huyện nhà. Dự buổi lễ có Thiếu tướng Lê Anh Tuấn - Phó Tư lệnh Quân khu 1; đồng chí Phạm Hoàng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; đồng chí Phạm Duy Hùng - UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Đoàn Quang Duy - Uỷ viên ban chấp hành Trung ương đoàn; Bí thư Tỉnh đoàn; đ/c Ân Trung Tuyến - Thượng tá, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Thượng tá Nguyễn Hoàng Trí Kháng - Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí TT HU, TT HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đ/c UVBTVHU, lãnh đạo các phòng ban ngành cùng đông đảo nhân dân.

Trước khi diễn ra buổi lễ các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ; lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện và đại diện các tân binh đã tới dâng hương tại khu di tích lịch sử quốc gia 27/7. Tại đây, đoàn đã báo cáo kết quả công tác quân sự quốc phòng địa phương và kết quả tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ của huyện. Với sự chỉ đạo tích cực, quyết liệt của cấp ủy đảng, sự vào cuộc của chính quyền và các ban ngành đoàn thể, huyện Đại Từ luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu của tỉnh về tuyển chọn công dân nhập ngũ, đảm bảo tiến độ, chỉ tiêu, đủ về số lượng và chất lượng ngày càng nâng lên.

Năm 2024, huyện Đại Từ có 310 tân binh lên đường nhập ngũ,  trong đó có 270 công dân nhập ngũ quân đội và 40 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, đảm bảo 100% chỉ tiêu về số lượng và chất lượng trên giao. Với truyền thống và kinh nghiệm trong công tác tuyển quân, quá trình chuẩn bị cho ngày hội đã được huyện thực hiện tốt từ cơ sở. Đặc biệt, công tác tuyên truyền giáo dục được chú trọng, chính sách hậu phương quân đội được thực hiện chu đáo, nên 100% thanh niên đều rất quyết tâm, hăng hái tham gia nhập ngũ. Trong số 310 tân binh nhập ngũ năm 2024 thì có tới 95 người viết đơn tình nguyện. Được trở thành những chiến sỹ quân đội nhân dân, Công an nhân dân, được rèn luyện trong môi trường quân đội, công an là niềm tự hào của 310 thanh niên lên đường nhập ngũ hôm nay. So với mọi năm, chất lượng tân binh năm nay của huyện được đánh giá có chất lượng cả về sức khỏe và trình độ học vấn. Trong khí thế sôi nổi của ngày hội giao quân, đ/c Phạm Duy Hùng - UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ đã thắp sáng ngọn lửa truyền thống biểu trưng cho sức mạnh khối đại đoàn kết, cho ý chí, nghị lực, niềm tin quyết thắng và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với non sông đất nước. Tiếp đó, Đ/c Nguyễn Nam Tiến - PBTHU, Chủ tịch UBND huyện đã nổi hồi trống mở hội giao quân, tạo khí thế sôi nổi, thổi bùng lên sức trẻ và thúc giục các thanh niên lên đường làm nghĩa vụ. Trong lời phát biểu của mình, đồng chí động viên các thanh niên trúng tuyển nghiã vụ quân sự chuẩn bị tinh thần thật tốt để bước vào môi trường quân đội, đồng thời giao nhiệm vụ cho các tân binh phải ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện để trở thành người quân nhân gương mẫu của lực lượng QĐNDVN, CANDVN anh hùng.

Tiếp bước truyền thống hào hùng của quê hương cách mạng, quê hương anh hùng trong buổi lễ giao nhận quân năm nay, 310 tân binh lên đường nhập ngũ thể hiện cho sức trẻ, cho tấm lòng quả cảm, quyết tâm giữ vững nền độc lập tự do của nước nhà.

Cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Đại Từ đã luôn nêu cao lòng yêu nước, chí khí anh hùng, khát vọng cháy bỏng, tinh thần xung kích, sáng tạo, không quản ngại gian khổ, hy sinh vì một nước Việt Nam độc lập, tự do, giàu mạnh, hùng cường. Chúng ta tự hào về thế hệ thanh niên thời kỳ kháng chiến đã cùng toàn dân "quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh", "thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước", giành độc lập tự do cho dân tộc và thống nhất đất nước. Chúng ta cũng vui mừng và kỳ vọng vào lớp thanh niên ngày nay luôn trung thành tuyệt đối và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nêu cao lòng yêu nước, ý chí tự cường, quyết tâm đưa đất nước ta vượt lên, thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá, từng bước xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, tiến lên chủ nghĩa xã hội.

Đối với các tân binh, hành trang mang theo chính là tinh thần yêu nước, trung thành với Đảng, với đất nước, với nhân dân, với mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội theo lý tưởng cách mạng của Đảng, của dân tộc; tinh thần tự học, học tập suốt đời, phấn đấu nâng cao trình độ về mọi mặt; tinh thần rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng, trung thực, tự trọng, trong sáng, giản dị, khiêm tốn, phấn đấu trở thành những người thanh niên thời đại mới vừa "hồng" vừa "chuyên”; tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh, bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc và chủ nghĩa xã hội. Được khoác lên mình bộ quân phục xanh, những chiến sỹ trẻ như được tiếp thêm sức mạnh, ý chí để quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Các đơn vị tiếp nhận tân binh mới của huyện Đại Từ năm nay gồm: Lữ đoàn 144/BTTM; Trung tâm Huấn luyện Cục quân khí Tổng cục kỹ thuật; Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tiểu đoàn 31, Bộ Tham mưu/Quân khu 1;  Trung đoàn 246, Sư đoàn 346; Trung đoàn 12, Sư đoàn 3, Quân khu 1; Lữ đoàn Pháo binh 382; Trung đoàn 832, Bộ CHQS tỉnh Thái Nguyên; Công an tỉnh Thái Nguyên. Lễ giao nhận quân đã diễn ra khẩn trương, an toàn và trang trọng, các thanh niên đã chính thức trở thành quân nhân của quân đội nhân dân Việt Nam, chiến sỹ của Công an nhân dân Việt Nam. Đây sẽ là môi trường để các thanh niên học tập, rèn luyện, trưởng thành hơn rất nhiều. Tin tưởng rằng thế hệ trẻ hôm nay của huyện nhà sẽ tiếp lửa truyền thống của cha anh, nỗ lực rèn luyện, chắc tay súng bảo vệ độc lập, chủ quyền vfa toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và tô thắm thêm trang sử hào hùng, làm rạng rỡ thêm truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam, Công an nhân dân Việt Nam.

Huyền Trang - Quang Tuấn