Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức họp giao ban với các hội đoàn thể nhận ủy thác

Fri Apr 19 14:54:00 GMT+07:00 2024

Ngày 16/4, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đại Từ tổ chức giao ban quý I với 4 Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp huyện gồm: Hội nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ; Hội cựu chiến binh; Đoàn thanh niên.

Trong quý I /2024, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã triển khai thực hiện kịp thời các văn bản chỉ đạo của các cấp về tín dụng chính sách đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đến hết tháng 3/2024, doanh số cho vay của ngân hàng đạt hơn 29.240 triệu đồng, trong đó: Hội nông dân 6.595 triệu đồng; Hội Phụ nữ 9.744 triệu đồng; Hội CCB 8.020 triệu đồng; Đoàn thanh niên 4.540 triệu đồng. Doanh số thu nợ quý I: 22.666 triệu đồng. trong đó: Hội nông dân 5.461 triệu đồng; Hội Phụ nữ 6.843 triệu đồng; Hội CCB 5.765 triệu đồng; Đoàn thanh niên 4.355 triệu đồng. Tổng dư nợ ủy thác: 647.394 triệu đồng, chiếm 99,52%/tổng dư nợ, tăng 7.863 triệu đồng so với 31/12/2023. Những tháng đầu năm các tổ chức hội đoàn thể làm tốt công tác phối kết hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện ra soát hộ vay vốn theo các chương trình tính dụng, đồng thời đôn đốc thu hồi nợ, tham mưu cho ban đại diện ngân hàng chính sách xã hội huyện điều chỉnh nguồn vốn chương trình cho vay phù hợp. Thường xuyên chấm điểm đánh giá, rà soát, củng cố, kiện toàn 434 tổ tiết kiệm và vay vốn phù hợp với địa bàn hành chính, quy mô tín dụng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Tại hội nghị giao ban, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích nguyên nhân tồn tại hạn chế trong hoạt động ủy thác và đưa ra các giải pháp khắc phục, từ đó thống nhất các nội dung trong quý II, tổ chức các lớp đào tạo cho Hội đoàn thể cấp xã; thực hiện kiểm tra, giám sát của hội đoàn thể xã, thị trấn; triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng; nâng cao chất lượng hoạt động Tổ TK&VV, đảm bảo an toàn cho hoạt động giao dịch xã. Trong thời gian tiếp theo, hoạt động ủy thác giữa Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác sẽ cố gắng phát huy ngày càng hiệu quả cao hơn.

Thu Phương