Nhiều hoạt động kỷ niệm 79 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 34 năm Ngày hội QP toàn dân

2023-12-22 09:36:00.0

Hướng tới kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 34 năm ngày Quốc phòng toàn dân, Ban CHQS huyện đã phối hợp với một số trường học trên địa bàn huyện tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm trang bị cho học sinh kiến thức, kĩ năng, thái độ về truyền thống lịch sử của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Tại các trường THCS Nguyễn Tất Thành, Trường tiểu học Bình Thuận và trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS Đại Từ, các đại biểu, các thầy, cô giáo và các em học sinh đã cùng ôn lại những chặng đường lịch sử vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong suốt chặng đường 79 năm xây dựng và phát triển. Giáo dục truyền thống cách mạng dân tộc cho thế hệ trẻ là một việc làm đầy ý nghĩa, nhằm giúp thế hệ trẻ có hiểu biết đầy đủ về lịch sử dân tộc, khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 79 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời tuyên truyền giáo dục cho Đội viên, đoàn viên truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Tiếp đó, các trường học đã diễn ra các hoạt động như tọa đàm, sinh hoạt dưới cờ và thi “Noi gương phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ”; thi sáng tác tranh với chủ đề “Tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam”; hoạt động trải nghiệm gấp chăn cùng các chú bộ đội. Nội dung hấp dẫn của các chương trình chính là những nội dung đặc sắc được các thầy cô giáo và học sinh các nhà trường chuẩn bị công phu, sinh động. Tái hiện lại hình ảnh các chú bộ đội thông qua lời ca, tiếng hát, các nội dung thi đã khiến các em học sinh vô cùng hào hứng. Các em thêm hiểu, thêm yêu quý và cố gắng học tập, noi gương các chú bộ đội. Qua chương trình cán bộ, giáo viên và học sinh đã được nhận thức sâu sắc về truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, chương trình có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, nhắc nhở thế hệ trẻ phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong mỗi học sinh. Từ đó, các em thêm tự hào và tiếp tục phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng, học tập, trở thành những người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương ngày càng tươi đẹp.