Lắp điện miễn phí cho các hộ nghèo - Hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Điện lực Đại Từ trong tháng “Tri ân khách hàng”

2023-12-22 15:32:00.0

Nằm trong chuỗi các hoạt động “tri ân khách hàng” của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Thái Nguyên diễn ra vào tháng 12 hàng năm Năm 2023, Điện lực Đại Từ triển khai chương trình tri ân với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, trong đó nổi bật hơn cả là hoạt động “Sửa chữa, thay mới đường dây sau công tơ, bảng điện, bóng đèn cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách” tại các xã trên địa bàn huyện.

Công nhân Điện lực Đại Từ lắp điện cho các Hộ nghèo tại xã Phúc Lương

Theo đó, năm nay Điện lực triển khai lắp điện miễn phí cho 10 hộ nghèo, gia đình chính sách thuộc 2 xã Phúc Lương, Mỹ Yên huyện Đại Từ. Các thiết bị điện được lắp đặt là bảng điện, bóng đèn, dây dẫn sau công tơ, dây điện trong nhà… Những gia đình được lắp điện miễn phí thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách tại địa phương, có hệ thống điện sơ sài, tạm bợ, đã hỏng hóc nhiều thiết bị.

Lắp đặt công tơ mới, kéo dây sau công tơ miễn phí cho các hộ nghèo

Bà Đào Thị Hoa - thuộc diện hộ nghèo của xóm Cầu Tuất xã Phúc Lương là 1 trong 10 gia đình được thay bảng điện, bóng đèn trong nhà; lắp đặt công tơ mới, miễn phí nhân công lắp đặt dây sau công tơ lần này đã rất vui mừng. Bà cho biết: “Tôi đã 65 tuổi chồng bỏ nhà đi nên việc thay thế sửa chữa điện trong nhà không thực hiện được. Nay có công nhân ngành điện đến sửa chữa và lắp đặt miễn phí cho thì rất phấn khởi và phần nào bớt lo âu về sự nguy hiểm, mất an toàn trong khi sử dụng điện. Tôi không biết nói gì, chỉ biết cảm ơn Ngành Điện đã giúp đỡ tôi”.

Chương trình “thắp sáng niềm tin” thực hiện tại hộ gia đình Bà Đào Thị Hoa

Với phương châm “lấy khách hàng làm trung tâm”, ngành Điện không những ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ mà cũng chú trọng triển khai những hoạt động vì cộng đồng. Hy vọng rằng, với những đóng góp nhỏ bé của mình giúp cho người dân có một cuộc sống bớt khó khăn và ấm áp hơn trong dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn đang gần kề.

Lê Vĩnh - ĐL Đại Từ