Khánh thành, bàn giao nhà mái ấm tình thương tại xã Văn Yên

2021-09-02 09:09:00.0

Ngày 1/9, Hội LHPN huyện phối hợp với xã Văn Yên tổ chức khánh thành, bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ Nguyễn Thị Tý, xóm Bậu 2, xã Văn Yên. Dự chương trình có đ/c Nguyễn Xuân Quang - PBT thường trực huyện ủy.

Chị Nguyễn Thị Tý là hội viên phụ nữ nghèo, đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nên mơ ước về một căn nhà kiên cố là quá tầm tay. Vì vậy nhiều năm trời gia đình chị phải sống trong căn nhà lụp xụp, dột nát. Trước hoành cảnh đó, Hội LHPN huyện đã quyết định hỗ trợ gia đình chị 30 triệu đồng từ quỹ mái ấm tình thương do Hội LHPN huyện vận động ủng hộ từ các hội viên phụ nữ trên địa bàn toàn huyện. Ngày 15/7, gia đình chị Tý vui mừng tiến hành khởi công xây dựng ngôi nhà mới. Đến ngày 31/8 ngôi nhà mới vững trãi, chắc chắn có diện tích hơn 40m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng. Ngoài sự hỗ trợ của Hội LHPN huyện, gia đình cố gắng vay mượn anh em, họ hàng và được sự giúp đỡ về ngày công lao động của bà con lối xóm.

Phát biểu tại chương trình, đ/c Nguyễn Xuân Quang - PBT thường trực huyện ủy thông tin một số nội dung phát triển kinh tế xã hội của huyện nói chung và công tác an sinh xã hội giảm nghèo của huyện. Trong nhiệm kỳ 2020-2025 huyện sẽ tập trung thực hiện 3 đột phá, phấn đấu hòan thành xuất sắc các mục tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIV đã đề ra, tập trung phát triển kinh tế xã hội, hướng tới mục tiêu nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, trong đó có mục tiêu hỗ trợ khoảng 200 hộ gia đình khó khăn về nhà ở.

T/h: Huyền Trang - Vũ Hải