Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch số 165/KH-UBND ngày 15/9/2023 của UBND tỉnh

2024-02-23 08:22:00.0

Ngày 22/2, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Kế hoạch số 165/KH-UBND ngày 15/9/2023; Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 29/01/2024 của UBND tỉnh; triển khai Quyết định số 247/QĐ-UBND ngày 02/02/2024 của UBND tỉnh quy định trách nhiệm của các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã và cơ quan, đơn vị có liên quan về công tác PCCC và CNCH. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Chủ trì tại điểm cầu huyện Đại Từ có đ/c Trần Đăng Minh - PCT UBND huyện.

Hội nghị đánh giá tình hình kết quả thực hiện Kế hoạch số 165/KH-UBND ngày 15/9/2023 của UBND tỉnh về kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, tài nguyên môi trường, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  đối với các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao, nơi tập trung đông người, chung cư, chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở đông trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 29/01/2024 của UBND tỉnh về kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH đối với các công trình xây dựng tạm, cơ sở thu mua phế liệu, công trình xây dựng không có giấy phép xây dựng, sai giấy phép xây dựng trên đất dự án, đất nông nghiệp, khu vực đang thực hiện thu hồi đất, hành lang bảo vệ đường sắt, lưới điện cao thế, đê, rừng trên địa bàn; triển khai Quyết định số 247/QĐ-UBND ngày 02/02/2024 của UBND tỉnh quy định trách nhiệm của các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã và cơ quan, đơn vị có liên quan về công tác PCCC và CNCH. Theo đó, đoàn liên ngành các cấp đã tiến hành kiểm tra trên 1.900 cơ sở. Kết quả kiểm tra cho thấy, đa số chủ cơ sở có ý thức chấp hành quy định của pháp luật liên quan đến PCCC, CNCH, tài nguyên môi trường, đầu tư xây dựng… Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở vi phạm: xây dựng không phép và thi công không đúng với hồ sơ cấp phép; vi phạm an toàn trong việc lắp đặt, sử dụng hệ thống điện, thiết bị điện; tồn tại về môi trường, PCCC trong quá trình hoạt động; vi phạm an trong sử dụng đất, vi phạm về an toàn, quản lý sử dụng điện…Lực lượng chức năng đã tiến hành lập trên 180 biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC, xử phạt tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng; yêu cầu 7 cơ sở tạm dừng hoạt động để khắc phục tồn tại.