Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 18 khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thu Feb 08 14:49:00 GMT+07:00 2024

Ngày 7/2, Huyện ủy Đại Từ tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 18 khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thực hiện một số nội dung về công tác cán bộ. Tới dự có đồng chí Vũ Duy Hoàng UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy. Đồng chí Phạm Duy Hùng UVBCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đã công bố quyết định số 1938, 1939 của Tỉnh ủy Thái Nguyên về việc chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Trưởng phòng Nội vụ huyện Đại Từ; đồng chí Trần Đức Quý, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tiên Hội, huyện Đại Từ làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đại Từ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trên cơ sở quy hoạch, xét tiêu chuẩn, điều kiện, khả năng cán bộ và yêu cầu thực tiễn về xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt của huyện, tại hội nghị lần này,  Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đại Từ đã tiến hành bỏ phiếu bầu chức danh Phó bí thư huyện ủy. Theo đó đồng chí Nguyễn Nguyễn Nam Tiến UVBTV Huyện ủy, Quyền chủ tịch UBND huyện  được tín nhiệm 100% số phiếu bầu giữ chức danh Phó bí thư huyện ủy  khóa XXIV nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy đánh giá cao, Huyện Đại Từ đã chuẩn bị nhân sự giới thiệu chức danh Phó bí thư huyện ủy với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, thận trọng, dân chủ, công khai; tuân thủ các quy trình, quy định về công tác cán bộ của Đảng và quy định của pháp luật; đảm bảo các yêu cầu về tiêu chuẩn cán bộ; phù hợp với quy hoạch trước mắt cũng như lâu dài đối với đội ngũ cán bộ chủ chốt của huyện.  Đồng chí cũng nêu rõ đồng được bầu chức danh Phó bí thư huyện ủy đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá khách quan, toàn diện, đa chiều và ghi nhận sự đóng góp nỗ lực cố gắng của cá nhân các đồng chí trên cương vị công tác.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí  Nguyễn Nam Tiến- Ủy viên BTV Huyện ủy, Quyền chủ tịch UBND huyện, Tân Phó Bí thư Huyện ủy, trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng giao nhiệm vụ của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đồng thời khẳng định sẽ quyết tâm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị công tác mới.

Tại hội nghị, các đồng chí đã cho ý kiến vào báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện điều lệ Đảng; Báo cáo tổng kết thực hiện chỉ thị số 35 ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng; Triển khai thực hiện quy định số 12 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, tiêu cực  trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án; Báo cáo tóm tắt nhiệm vụ điều chỉnh đồ án quy hoạch  chung xây dựng các xã Ký Phú, Phú Xuyên, Phú Cường.

Thu Phương