HĐND huyện tổ chức Kỳ họp chuyên đề lần thứ 10 xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền.

2024-03-19 14:42:00.0

Chiều 18/3, HĐND huyện Đại Từ khoá XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức Kỳ họp chuyên đề lần thứ 10 nhằm xem xét, thông qua một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã nghe các tờ trình, báo cáo của UBND gồm: Đề nghị thông qua nội dung điều chỉnh, bổ sung một số nội dung Đề án xây dựng huyện Đại Từ cơ bản đạt tiêu chuẩn thị xã vào năm 2025; phê duyệt đề nghị tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hànhh chính cấp xã giai đoạn 2023-2025; chủ trương đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu tái định cư xã Bình Thuận, phục vụ dự án thu hồi đất trên địa bàn huyện Đại Từ; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024; đề nghị phân bổ bổ sung dự toán cho các đơn vị để chi thực hiện các nhiệm vụ phát sinh trong Quý 1/2024 và giao nhiệm vụ cho UBND huyện thực hiện giao bổ sung dự toán cho các đơn vị để chi thực hiện các nhiệm vụ phát sinh trong các tháng còn lại năm 2024; tờ trình, báo cáo và kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo nghị quyết số 53/NQ-HĐND ngày 13/12/2023 của HĐND huyện và ý kiến cử tri gửi tới trước, trong và sau kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp đó, kỳ họp đã nghe báo cáo thẩm tra các báo cáo, tờ trình của Ban Kinh tế- xã hội HĐND huyện. Các đại biểu đã thảo luận, cho ý vào nội dung các tờ trình, báo cáo trên, đồng thời nhất trí biểu quyết thông qua 7 nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Phát biểu kết luận tại kỳ họp, đồng chí Phạm Duy Hùng UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: Đối với các địa phương sáp nhập cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, ko sao nhãng công việc, làm tốt công việc từ nay đến lúc sáp nhập; Giao UBND khẩn trương đôn đốc nhà thầu khẩn trương thực hiện các dự án đã ký kết; Tuyên truyền để cử tri biết những ý kiến kiến nghị của cử tri đã được giải quyết để cử tri yên tâm; Tiếp tục chỉ đạo phong trào Mở rộng đường xóm 6m; Chuẩn bị tốt các điều kiện để đón quyết định công nhận huyện NTM.