Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo tổ chức các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 73 năm ngày TBLS

2020-07-27 10:40:00.0

Nhân Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-2020), sáng ngày 22-7, đại diện lãnh đạo Công ty và đại diện CB-CNV Công ty đã tới thăm, dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại khu di tích lịch sử quốc gia 27-7. Tại đây, Đoàn đã dâng vòng hoa và dành phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, những người đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân và cuộc đời mình cho Tổ quốc, cho nền độc lập tự do của dân tộc, làm tròn trách nhiệm vinh quang được Tổ quốc giao phó, đem lại hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam.

Ngày 25/7, Công ty đã phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ Đại Từ và Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức chương trình tặng quà, khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công tại xã Lục Ba, huyện Đại Từ. Tại chương trình, các đơn vị đã trao tặng 10 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng) cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lục Ba. Đồng thời, trên 100 đối tượng chính sách, người có công đã được các Y, Bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện và Công ty Núi Pháo khám tổng quát, siêu âm, điện tim, test nhanh đường huyết để tầm soát một số bệnh như tim mạch, tiểu đường, huyết áp…

Tùy vào từng trường hợp, các Y Bác sỹ sẽ tư vấn điều trị, chỉ định kê thuốc và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng.Ngày 27/7, Công ty đã trao tặng 40 suất quà cho thương binh, bệnh binh, người có công, người nhiễm chất độc da cam trên địa bàn các xã Hà Thượng, Tân Linh, Phục Linh và Thị trấn Hùng Sơn. Đây là hoạt động thường niên của Công ty thể hiện đạo lý “Uống nuốc nhớ nguồn”, tấm lòng tri ân với những người có công với cách mạng, đã góp phần bảo vệ nền độc lập - tự do cho dân tộc.

Tính đến nay Công ty đã chung tay giúp đỡ xây được trên 20 ngôi Nhà tình nghĩa; trao hàng trăm suất học bổng bằng tiền và hiện vật cho các em học sinh nghèo; khám và tư vấn sức khỏe cho hơn 1.000 đối tượng người có công, hộ gia đình chính sách; hàng nghìn hộ nghèo và các đối tượng thuộc nhóm dễ bị tổn thương được hưởng lợi từ các chương trình từ thiện nhân đạo của Công ty… Các hoạt động này đã góp phần phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái, đồng thời thể hiện trách nhiệm xã hội của Công ty đối với cộng đồng và xã hội. Với quan điểm sản xuất, kinh doanh gắn với sự phát triển bền vững cộng đồng, Công ty luôn coi mình là một phần của cộng đồng dân cư, có trách nhiệm với cộng đồng, đồng thời quan tâm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, làm tốt công tác nhân đạo từ thiện, đảm bảo an sinh xã hội.Trong những năm qua, ngoài nhiệm vụ đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, đưa nguồn tài nguyên chiến lược của Việt Nam thành vật liệu công nghệ cao toàn cầu, Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo còn tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các hội, đoàn thể từ tỉnh đến huyện thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Hàng năm Công ty luôn đóng góp ủng hộ Quỹ Nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, tích cực tham gia ủng hộ các chương trình do các cấp hội trong tỉnh và huyện phát động như: Tết vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau; Tháng hành động Vì trẻ em - Quỹ Bảo trợ trẻ em; Tết xum vầy; Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; khám, chữa bệnh miễn phí, tri ân người có công; hiến máu nhân đạo; xây nhà tình nghĩa, xóa nhà dột nát, gắn địa chỉ nhân đạo, bếp ăn tình thương; tặng quà, ủng hộ người khuyết tật… Qua đó đã góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

CTV