Chương trình Thắp sáng ước mơ hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo tại 2 xã Na Mao và Phú Thịnh

2021-09-02 09:17:00.0

Ngày 31-8 tại 2 xã Na Mao và phú Thịnh, UBMMTQ Tỉnh phối hợp với Đài PTTH Tỉnh Thái nguyên tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ” hỗ trợ hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Tới dự có Đ/c Nguyễn Thanh Tùng PCT TT UBMTTQ Tỉnh TN, Nguyễn Nam Hải PGĐ Đài PTTH Tỉnh TN , Huyện Đại Từ có Đ/c Nguyễn Xuân Quang PBTTT Huyện ủy Đại Từ, Hoàng Thị Bạch Yến UVBTV Trưởng BDV, CT UBMTTQ Huyện .

Chương trình được tổ chức tại gia đình Ông Trần Văn Nho sinh năm 1945 xóm Trung Tâm xã Na Mao thuộc hộ nghèo, tuổi Ông Nho năm nay đã cao sức yếu vẫn phải nuôi con nhỏ cháu lớn năm nay 13 tuổi cháu nhỏ năm nay 10 tuổi ,và gia đình anh Triệu Văn Hoan sinh năm 1982 xóm Hùng Cường xã Phú Thịnh, hiện nay chưa có nhà ở mà phải ở nhờ buồng lồi nhà em trai, Anh Hoan là hộ nghèo có 2 con nhỏ cháu lớn 9 tuổi cháu bé 6 tuổi một mình anh nuôi 2 con, Vợ anh Hoan bị bệnh tim đau yếu lại bỏ bố con anh đi từ lâu .

Tại chương trình, đơn vị tài trợ là Công ty Cổ phần đầu tư và TM TNG đã hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng để xây nhà đại đoàn kết; Huyện Đại Từ và chính quyền 2 địa phương; Công ty CP Thiết bị Y tế Hà Tuyên và các nhà tài trợ đã tặng các phần quà cho hai hộ gia đình .

“Thắp sáng ước mơ” là chương trình truyền hình lên sóng từ năm 2011, hướng tới nhóm đối tượng nghèo trên địa bàn tỉnh. Thay vì tổ chức các trò chơi vừa mang tính giải trí, thi đua cho các gia đình và được ghi hình tại UBND xã như trước đây, thì giờ chương trình không có các trò chơi mà ekip chương trình sẽ thực hiện ghi hình trực tiếp tại các gia đình được hỗ trợ. Hình thức này, giúp các đơn vị tài trợ thấu hiểu, chia sẻ với các hoàn cảnh, thêm động lực giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

T/h : Quang Tuấn