14 đội tham gia Hội thi tuyên truyền về công tác giảm nghèo

2023-12-20 09:44:00.0

Trong 2 ngày Ngày 18 và 19-12, UBND huyện Đại từ tổ chức Hội thi tuyên truyền về công tác giảm nghèo năm 2023 tại cụm xã Ký Phú và Phú Cường.

Tham gia hội thi tại cụm xã Ký Phú gồm 7 đơn vị xã, thị trấn: Ký Phú, Vạn Thọ, Cát Nê, Văn Yên Bình Thuận, Lục Ba và thị trấn Quân Chu. Tại cụm xã Phú Cường gồm 7 xã: Phú Cường, Minh Tiến, Phúc Lương, Đức Lương, Phú Thịnh, Phú Lạc và Phú Xuyên. Đây đều là cán bộ, người dân đang cư trú và làm việc trên địa bàn mỗi đơn vị.

Các đội thi thực hiện 3 phần thi là chào hỏi, kiến thức và năng khiếu. Đối với phần thi kiến thức, các đội trả lời câu hỏi liên quan đến Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021-2025; các chính sách về giảm nghèo như bảo hiểm y tế, miễn giảm học phí, hỗ trợ về y tế, nhà ở, dạy nghề, xuất khẩu lao động và một số chính sách khác liên quan đến hộ nghèo, người nghèo đang thực hiện trên địa bàn huyện. Đặc biệt, ở phần thi năng khiếu, các đội tham gia dự thi thể hiện năng khiếu thông qua tiểu phẩm xử lý tình huống, các vấn đề liên quan đến công tác giảm nghèo tại cơ sở. Kết thúc Hội thi Ban tổ chức sẽ trao các giải: Nhất, Nhì, Ba cho những đội đạt thành tích cao và giải Khuyến khích cho các đội.

Hội thi nhằm nâng cao kiến thức của tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về giảm nghèo bền vững. Đồng thời, đây cũng là dịp đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền về công tác giảm nghèo ở địa phương, qua đó kêu gọi, vận động các nguồn lực giúp đỡ người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từng bước vươn lên thoát nghèo… góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 và các năm tiếp theo trên địa bàn huyện Đại Từ.

Quang Tuấn