Đông chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Phú Thịnh

2021-09-06 08:15:00.0

Cùng với các trường trên địa bàn huyện, hôm nay ngày 5/9, trường THCS Phú Thịnh long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2021 – 2022. Đồng chí Cao Việt Hùng – UV BTV, trưởng ban tuyên giáo, Giám đốc TT Bồi dưỡng chính trị huyện đã tới dự lễ khai giảng.

Do khai giảng trong tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, nên theo chỉ đạo của ngành giáo dục, lễ khai giảng năm nay của các em học sinh trường THCS Phú Thịnh được tổ chức theo 2 hình thức: tham gia khai giảng trực tiếp tại trường có trên 80 học sinh đại diện cho từng lớp, theo đó mỗi lớp được cử 10 học sinh tham gia khai giảng, còn lại các học sinh khác theo dõi qua trang fanpage của nhà trường bằng hình thức trực tuyến thông qua mạng Internet. Năm học 2020 – 2021, mặc dù phải dạy và học trong bối cảnh dịch Covid 19 với nhiều khó khăn, nhà trường đã nỗ lực cố gắng và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: tỷ lệ học sinh của nhà trường đỗ vào các trường THPT tương đối cao, xếp vị trí thứ 14/31 trường THCS trong toàn huyện và đứng thứ 103/196 trường trong tỉnh. Trường được công nhận đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3, đanh chờ quyết định của UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.  Năm học 2021 – 2020, trường THCS Phú Thịnh có 212 học sinh với 7 lớp.

Trong năm học này nhà trường tiếp tục đẩy mạnh đổi mới mạnh mẽ trong việc tự học cả về nhận thức lẫn hành động, từ khâu lên kế hoạch cho đến khâu thực hiện, kiểm tra, đánh giá….. thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch trong nhà trường để đảm bảo cho các em học sinh có môi trường học tập an toàn. Mỗi học sinh là một chiến sỹ, mỗi lớp học là một pháo đài phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Buổi khai giảng diễn ra ngắn gọn với đầy đủ các nghi thức, bắt đầu từ ngày mai 6/9 chương trình dạy và học của năm 2021 - 2022 sẽ chính thức bắt đầu.

Với hình thức kết hợp khai giảng trực tiếp và gián tiếp hơn 200 học sinh và các thầy cô giáo trường THCS Phú Thịnh đã được theo dõi lễ khai giảng với tinh thần phấn đấu khắc phục khó khăn, linh hoạt, sáng tạo, đảm bảo an toàn, hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra trong năm học mới.

T/h: Bích Đào