Đồng chí Trần Đăng Minh PCT UBND huyện kiểm tra sản xuất đầu năm

2024-02-17 09:37:00.0

Ngày 16/2, đồng chí Trần Đăng Minh PCT UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình trước, trong và sau Tết nguyên đán tại các xã Phú Lạc và Tân Linh
Trong dịp tết Nguyên đán,  xã Phú Lạc và Tân Linh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trước trong và sau Tết với những biện pháp cụ thể, quyết liệt đạt nhiều kết quả tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được đảm bảo; các xã đã tổ chức thực hiện thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức cho nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm , các hoạt động văn hóa, văn nghệ, hoạt động TDTT được quan tâm, chú trọng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân...Các xã phân công lịch trực cụ thể cho cán bộ, công chức trong dịp tết để kịp thời giải quyết các công việc phát sinh. Bên cạnh đó sản xuất nông nghiệp được chỉ đạo chặt chẽ, hiệu quả. Công tác y tế, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được chỉ đạo sát sao và thực hiện nghiêm túc.

Qua kiểm tra, Đồng chí Trần Đăng Minh PCT UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của xã Phú Lạc và Tân Linh trong việc chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để nhân dân được đón Tết, vui xuân trong không khí vui vẻ đầm ấm. Đồng chí đề nghị ngay sau Tết,  xã Phú Lạc và Tân Linh cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo kế hoạch đã đề ra, tập trung sản xuất nông nghiệp, đặc biệt tập trung phát triển cây chè là cây làm giàu của người dân; bảo đảm vệ sinh môi trường; thăm hỏi, động viên công dân nhập ngũ…

Tiếp đó đoàn đã đi thăm mô hình sản xuất dưa chuột bao tử của gia đình anh Nguyễn Văn Bách xóm Trại Mới xã Phú Lạc, với tích 2.220m2 gia đình anh đã  ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, xây dựng nhà màng trồng dưa chuột bao tử mang lại hiệu quả kinh tế cao.  Đoàn cũng  đã tới thăm mô hình trồng đào cảnh, đào thế gắn với du lịch sinh thái của anh Đào Văn Thuận xóm 3 xã Tân Linh với diện tích 5ha. Đây là những mô hình phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp gắn với phát triển du lịch không chỉ mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân  mà còn mở ra hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp ở Đại Từ.

Thu Phương