Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác PCCC tại Chợ Trung tâm huyện Đại Từ

2023-12-22 08:57:00.0

Nhằm tăng cường công tác PCCC mùa hanh khô, tết dương lịch, tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024. Ngày 21/12, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Đại Từ do đồng chí Trần Đăng Minh PCT UBND huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại chợ trung tâm huyện Đại Từ.

Chợ trung tâm là khu chợ lớn nhất của huyện Đại Từ, hiện có hàng trăm hộ tiểu thương đăng ký kinh doanh mua bán thường xuyên. Ngoài ra, hàng ngày còn có hàng trăm lượt người dân ở các địa phương khác đến mua bán, trao đổi hàng hóa. Xác định đây là địa điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ cao, nếu xảy ra cháy có thể dẫn đến thiệt lại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương, đoàn đã đi kiểm tra trực tiếp tại các hộ kinh doanh ở chợ trung tâm huyện Đại Từ về công tác phòng cháy chữa cháy.

Qua kiểm tra đoàn công tác yêu cầu tổ An ninh trật tự, bảo vệ chợ có trách nhiệm thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở việc thực hiện an toàn phòng cháy, an ninh trật tự tại chợ; thực hiện việc giao ca ký sổ, kiểm kê, kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ thiết bị phòng, chữa cháy. Hằng ngày, tại thời điểm giao ca trực, Tổ An ninh trật tự, bảo vệ chợ có trách nhiệm tuần tra, kiểm tra, bảo vệ tài sản của hộ kinh doanh, của tập thể trước khi bàn giao công việc giữa các ca trực ngày, đêm; thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu hộ kinh doanh sử dụng điện đúng mục đích; đấu lắp điện theo quy trình kỹ thuật; không tự ý đấu lắp thiết bị điện; không tự ý hàn xì, cưa cắt, cơi nới quầy hàng, lắp đặt một số biển hiệu tuyên truyền về PCCC tại các khu vực trọng yếu của chợ.

Mạnh Cường