Đồng chí Phó Bí thư Huyện uỷ, Quyền Chủ tịch UBND huyện thăm, động viên các cơ quan, các xã, thị trấn đầu năm 2024

2024-02-16 08:42:00.0

Đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Nam Tiến Phó Bí thư Huyện uỷ, Quyền chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra, động viên các cơ quan, các xã, thị trấn đầu năm mới.

Đoàn đã tới kiểm tra, động viên các đơn vị gồm xã Tân Thái, xã Cát Nê, TT Quân Chu, Chi cục thuế khu vực Sông Công - Đại Từ, Trường Tiểu học và THCS Phạm Hồng Thái thuộc TT Quân Chu. Tại các nơi đoàn tới kiểm tra, các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị đã báo cáo nhanh tình hình trước, trong và sau tết. Hầu hết các xã, thị trấn, các đơn vị được kiểm tra thực hiện tốt việc tổ chức vui xuân đón tết an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và vui tươi, tình hình an ninh trật tự cơ bản được đảm bảo. Phát biểu tại các địa điểm, đ/c Nguyễn Nam Tiến - PBTHU, Quyền chủ tịch UBND huyện gửi lời chúc năm mới tới các cán bộ, CCVC đồng thời yêu cầu các đơn vị, các cán bộ, CCVC bắt tay ngay thực hiện các nhiệm vụ năm 2024. Đối với xã Tân Thái đề nghị: chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức thành công Đại hội MTTQ nhiệm kỳ 2024-2029; tiếp tục thực hiện các dự án đã khởi công năm 2023; hoàn thiện các tiêu chí xây dựng thành công xã NTM nâng cao năm 2024. Đối với Chi cục thuế khu vực Sông Công - Đại Từ chuẩn bị các điều kiện để tổ chức hội nghị giữa UBND huyện, UBND các xã, thị trấn và chi cục thuế để bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách năm 2024 đảm bảo hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra; giải quyết dứt điểm các vụ việc nợ đọng thuế. Đối với xã Cát Nê tập trung các nguồn lực xây dựng xã NTM nâng cao, chú trọng xây dựng kế hoạch XD xã NTM nâng cao có trọng tâm, trọng điểm; phát huy thế mạnh của xã xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế phù hợp, hiệu quả; hoàn thành nhiệm vụ giao quân năm 2024. TT Quân Chu nỗ lực hơn nữa phát huy tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xứng đáng là cực tăng trưởng phía Nam của huyện Đại Từ; Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, công tác xây dựng và quản lý quy hoạch; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, thu hút đầu tư; tiếp tục nâng cao các tiêu chí nông thôn mới gắn với xây dựng đô thị văn minh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá chất lượng hoạt động, hiệu quả công việc của đội ngũ cán bộ, công chức, có đánh giá định kỳ, sơ kết, tổng kết hàng năm với mục tiêu đạt hiệu quả cao nhất trong thực thi công vụ.

Huyền Trang