Đồng chí Nguyễn Nam Tiến Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự khai mạc lấy ý kiến cử tri về đề án sáp nhập ĐVHC cấp xã tại Ký Phú.

2024-03-08 09:13:00.0

Ngày 7/3, đoàn công tác của huyện do đ/c Nguyễn Nam Tiến Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã dự khai mạc lấy ý kiến cử tri về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 tại xã Ký Phú.

Đúng 7h30 đồng loạt 10 tổ bỏ phiếu tại 10 xóm của xã Ký Phú tổ chức khai mạc việc tổ chức lấy ý kiến của cử tri về đề án sáp nhập sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025. Tại Lễ khai mạc, các đại biểu một lần nữa được thông tin mục đích, ý nghĩa của việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã và mong muốn bà con cử tri nghiêm túc thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân nắm bắt lộ trình và các bước triển khai thực hiện của việc sáp nhập trên địa bàn nên việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về đề án sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã được nhân dân trên địa bàn đồng tình ủng hộ. Theo thống kê, đến thời điểm lấy ý kiến xã Ký Phú có  6.210 cử tri tham gia bỏ phiếu.

Việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn xã Ký Phú được tổ chức công khai, minh bạch và dân chủ, tôn trọng quyền làm chủ của nhân dân, được bà con nhân dân, cử tri đồng tình ủng hộ, thống nhất cao. Đến 11h00 ngày 07/3, các cử tri tại 10/10 tổ bỏ phiếu của xã Ký Phú đã hoàn thành việc tham gia cho ý kiến về Đề án sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã đạt tỷ lệ 100%. Qua tổng hợp, 99,34% cử tri thống nhất với Đề án đã được thông qua.