Đoàn Thanh niên huyện ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên

2024-03-11 13:44:00.0

Ngày 9/3, tại Trường THCS Tân Linh, Huyện đoàn Đại Từ phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tổ chức Ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024; hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác hồ” và chương trình Tháng 3 biên giới. Dự chương trình có đ/c Đoàn Quang Duy - UVBCHTW đoàn, Bí thư tỉnh đoàn Thái Nguyên; đ/c Hoàng Thị Bạch Yến - UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Đại Từ.

Tại Chương trình, Huyện đoàn Đại Từ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc và cắt tóc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn xã Tân Linh, với tổng trị giá 125 triệu đồng; tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường THCS Tân Linh; tiếp nhận cờ Tổ quốc của các cơ sở Đoàn tặng Đồn biên phòng Cao Bằng, hưởng ứng Chương trình Tháng 3 biên giới; tổ chức lễ kết nạp đoàn viên và thành lập chi đoàn thanh niên Công an xã Tân Linh.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Đại Từ xung kích, tình nguyện chung tay xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao”, Tháng Thanh niên năm nay, Huyện đoàn Đại Từ phối hợp với Khối thi đua Quản lý Nhà nước và khối văn phòng Đoàn khối các cơ quan tỉnh trao biển tượng trưng công trình thanh niên trị giá 10 triệu đồng và 1.000 bầu cây chuỗi ngọc cho Đoàn Thanh niên xã Tân Linh, góp phần cùng địa phương xây dựng nông thôn mới nâng cao; Tỉnh đoàn tặng 15 thùng phân loại rác thải tại nguồn cho thị trấn Quân Chu để thực hiện tiêu chí Môi trường trong xây dựng đô thị văn minh.

Chương trình ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên của Huyện đoàn Đại Từ đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở địa phương. Chương trình cũng là dịp tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, đồng thời củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội, khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong thanh thiếu niên và xã hội.

Huyền Trang - Quang Tuấn