Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Phú xuyên

2023-12-26 17:10:00.0

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khoá XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, kỳ họp thứ 7 HĐND huyện, khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 26-12, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã tiếp xúc với cử tri tại xã Phú Xuyên. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đăng Minh PCT UBND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin nhanh tới các bậc cử tri ở 3 địa phương kết quả Kỳ họp thứ 16 của HĐND tỉnh. Theo đó, sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc (từ ngày 6 đến 8-12), các đại biểu HĐND tỉnh đã thảo luận và thông qua 34 nghị quyết, trong đó có 7 nghị quyết thường kỳ, 1 nghị quyết về công tác cán bộ và 26 nghị quyết chuyên đề. Đặc biệt, tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Các cử tri đã bày tỏ phấn khởi, vui mừng trước những kết quả của Kỳ họp, đồng thời nêu lên một số kiến nghị gửi tới các đại biểu HĐND tỉnh, tập trung vào các vấn đề, như: Cử tri xã Phú Xuyên kiến nghị cần làm nắp đậy rãnh dọc Quốc lộ 37, đoạn qua địa phận xóm 9 nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo huyện Đại Từ đã trả lời, làm rõ những nội dung thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại được Đoàn tiếp thu, tổng hợp, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Mạnh Cường