Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Hà Thượng

2023-12-26 17:00:00.0

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khoá XIV, sau kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ  2021-2026.  Ngày 26-12 Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND huyện  do đồng chí Vũ Duy Hoàng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã đi tiếp xúc cử tri tại xã Hà Thượng. Tới dự có đồng chí Nguyễn Nam Tiến UVBTV huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện đã thông tin nhanh tới các bậc cử tri xã Hà Thượng về kết quả kỳ họp thứ 16 của HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 7 HĐND huyện. Đặc biệt, tại kỳ họp, HĐND tỉnh, HĐND huyện đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh, HĐND huyện bầu.

Các cử tri  xã Hà Thượng đã bày tỏ phấn khởi, vui mừng trước những kết quả của Kỳ họp, đồng thời nêu lên một số kiến nghị gửi tới các đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện tập trung vào các vấn đề như: đề nghị Nhà nước hỗ trợ sửa chữa cầu thuộc xóm Địa Chất để đảm bảo cho bà con đi lại thuận tiện; hoàn trả lại đường nước sạch cho nhân dân sau thi công tuyến đường Làng Cẩm - Giang Tiên; đề nghị ngành điện lực hỗ trợ bình chữa cháy cho người dân sau khi thực hiện chữa cháy tại các cột điện…

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo huyện Đại Từ đã trả lời, làm rõ những nội dung thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại được Đoàn tiếp thu, tổng hợp, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Thu Phương